Top 4 trường tốt nhất khi du học nghề đầu bếp tại Úc

Sự phát triển của du lịch cũng như đời sống con người đã mở ra cơ hội lớn cho ngành ẩm thực. Nghề đầu bếp nhờ đó có chỗ đứng vững chắc trong xã hội của nhiều quốc gia. Nhiều cuộc thi nấu ăn được tổ chức để tôn vinh những bàn tay tài hoa tạo nên những hương vị tuyệt vời cho mọi người. Đối với người trẻ Việt, đầu bếp là một trong những nghề đầy triển vọng, là con đường có thể đưa họ đến chân trời quốc tế. Dưới đây là những lý do vì sao nên học nghề đầu bếp, nên học ở đâu, trường nào.

Mức lương của các đầu bếp trên thế giới là bao nhiêu?

Dưới đây là mức lương trung bình của các vị trí nghề bếp tại Úc – thiên đường của những bàn tay ẩm thực:

Vị trí Mức lương
Bếp trưởng 49.000 – 102.000AUD/năm
Đầu bếp Sushi 42.500 – 74.500AUD/năm
Trợ lý bếp 31.500 – 53.200AUD/năm
Bếp phó 40.000 – 62.000AUD/năm
Thợ làm bánh 33.500 – 60.000AUD/năm

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm bếp ở Việt Nam, lại có chừng chỉ nghề bếp từ Cer.3 trở lên, hãy nghĩ đến việc xin visa đến Úc hành nghề. Cơ hội ở lại định cư của bạn là rất cao.

Những lý do nên du học nghề bếp

Bạn sẽ được học tập và thực hành trong môi trường quốc tế

Bạn sẽ được học tập và thực hành trong môi trường quốc tế

  • Được học tập và thực hành trong môi trường quốc tế. Cơ sở vật chất của các cơ sở, các trường ở nước ngoài đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các cơ sở vật chất tân tiến và hiện đại
  • Các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được công nhận ở nhiều quốc gia
  • Mức học phí hợp lý, các trường đều tạo điều kiện để sinh viên vừa học vừa làm, thực tập có hưởng lương, lại được giới thiệu đến các nhà hàng, bếp lớn
  • Có cơ hội định cư để làm việc sau tốt nghiệp với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Những trường đào tạo nghề bếp tốt nhất ở Úc

Học viện Le Cordon Bleu:

Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức đào tạo nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và Làm bánh. Trường có tới 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu. Cordon Bleu nằm trong top 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực hàng đầu thế giới.

Trường thành lập vào năm 1895 tại Paris bởi các nhà báo và nhà xuất bản của tạp chí La Cuisinière Cordon Bleu, Marthe DISTEL. Với kinh nghiệp gần 120 năm, Le Cordon Bleu đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo ra những đầu bếp nổi tiếng và trở thảnh ngôi trường dạy về ẩm thực uy tín nhất thế giới.

Hiện tại, trường đã có rất nhiều cơ sở đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Mỹ, Cananda, Tây Ban Nha, Malaysia, Úc…

Tại Úc, trường có các cơ sở đào tạo ở Alelaide, Sydney và Melbourne.  Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ cầm trong tay tấm bằng uy tín của trường.

du học tại Australlia

Học viện Hales

Học viện Hales thành lập năm 1910, được xây dựng tại trung tâm thành phố Melbourne, trên tuyến phố sầm uất Swanton.

Các chương trình đào tạo hiện tại của trường gồm: Nấu ăn cao cấp và Làm bánh ngọt kiểu Pháp. Những ai muốn làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, các casino và trong ngành du lịch nói chung là đối tượng tuyển sinh của trường. Học viên sẽ được rèn luyện kĩ năng và thực hành thao tác quản lý, và cả cách giao tiếp với khách hàng.

Viện công nghệ Canberra (CIT)

Được thành lập từ năm 1928, CIT là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra. Mỗi năm, trường chào đón hơn 30.000 sinh viên trong đó khoảng 2.000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới.

Trường có 115 chương trình từ các hoá học tiếng Anh, chứng chỉ, dự bị, Cao đẳng đến Đại học cho sinh viên quốc tế. Phương pháp giảng dạy của trường luôn đổi mới, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Học viện William Blue:

Học viện William Blue lấy theo tên một doanh nhân hàng đầu ngành khách sạn, du lịch tại Úc. Đã đào tạo Quản trị nhà hàng khách sạn cũng như du lịch lâu đời, trường được đánh giá là có chất lượng tốt nhất ở Sydney nói riêng và Úc nói chung. William Blue đang trực thuộc Đại học Torrens – một trong 43 trường Đại học xếp hạng cao tại Úc. Sinh viên có thể học nhiều ngành liên quan đến nghề bếp, và vạch ra con đường tốt nhất cho mình với bằng cấp quốc tế.

Nếu bạn muốn du học Australlia để theo đuổi nghề bếp, hãy trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212 để nộp hồ sơ phỏng vấn.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.

♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png