Thuốc lá hủy hoại sức khỏe, kinh tế của chính bạn và gia đình

Theo các nghiên cứu,thuốc lá không những gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe mà còn gây tổn thất khá lớn về kinh tế của mỗi cá nhân và gia đình.

Thuốc lá gây hại về sức khỏe như thế nào?

Thuốc lá có chứa gần 7000 chất độc hại cho cơ thể con người. Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy tế bào gây ra nhiều bệnh.

Không chỉ người trực tiếp hút thuốc chịu những tác hại thuốc lá gây ra mà  người hít phải khói thuốc cũng phải gánh những hậu quả không hề mong muốn. Thuốc lá gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người có thể kể đến như các bệnh về hô hấp, tim mạch và đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến ung thư. Bởi lẽ thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên gấp 3 lần, thuốc lá sẽ phá hủy các tế bào trong cơ thể khiến người hút hay bản thân người hít phải khói thuốc luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nhanh chóng.

Thuốc lá hủy hoại sức khỏe, kinh tế của chính bạn và gia đình

Hút thuốc lá có hại cho sứ khỏe bản thân và gia đình

Trong gia đình chỉ cần một người hút thuốc là có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Thuốc lá gây hại vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ em, thai nhi và phụ nữ mang thai. Vì vậy bạn nên từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Có nhiều cách để từ bỏ thuốc lá tuy nhiên với phương pháp cai thuốc lá nào sẽ giúp bạn tiết kiệm tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian, công sức. Thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị sẽ giúp bạn giải quyết hết những thắc mắc trên. Đây là một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Thuốc lá gây tổn thất về kinh tế

Trên thế giới mỗi năm có khoảng gần 600 tỷ USD được chi ra cho thuốc lá. Một cọn số vô cùng lớn và đáng báo động. Ở Việt Nam, theo ước tính mỗi năm chi ra trên 22.000 tỷ đồng  cho thuốc lá các loại. Tuy nhiên con số chi phí để chi trả cho quá trình khám, chữa bệnh cho những bệnh nhân hút thuốc lá còn lớn gấp nhiều lần.

Hút thuốc còn gây tổn thất về kinh tế

Hút thuốc còn gây tổn thất về kinh tế

Tính trung bình một người hút thuốc ở Việt Nam bỏ ra từ 10.000 đến 15.000 đồng một ngày cho thuốc lá và các sản phẩm liên quan đến thuốc lá. Và cũng theo thống kê, một hộ gia đình ở Việt Nam sẽ mất từ 5-10% tổng thu nhập để phục vụ cho việc mua thuốc lá và từ 20-30% thu nhập để phục vụ cho lĩnh vực y tế, khám sức khỏe, trong đó có việc điều trị các bệnh do thuốc lá gây ra.

Việc trong gia đình có người hút thuốc  cũng là nguyên nhân gây nên nhiều vấn nạn. Một khảo sát mới nhất chỉ ra rằng, 60% trong các hộ gia đình có người hút thuốc thường xuyên xảy ra cãi vã, gia đình thiếu gắn kết. Những đứa trẻ sống trong gia đình có bố hoặc người thân hút thuốc thường còi cọc, chậm phát triển về cả thể lực và trí lực. Nhiều gia đình phải chịu những mất mát nặng nề như mất người thân do các bệnh lý mà thuốc lá gây ra.

Hút thuốc lá vừa gây hại cho sức khỏe, vừa gây tổn thất lớn về kinh tế cho mỗi cá nhân, gia đình. Vì vậy ngay hôm nay hãy bỏ thuốc lá, vì chính bạn, người thân và những người xung quanh.

 

https://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png