Top 4 thực phẩm không nên ăn khi đang nổi mụn trên da mặt

Nổi mụn trứng cá luôn khiến cho tâm tính của chị em bị thay đổi. Khi xuất hiện những nốt mụn trên da mặt làm chị em phải kiêng cữ đủ thứ. Vậy chế độ dinh dưỡng thế nào để trị mụn tốt nhất. Cùng tham khảo ngay bài viết viết “Nổi mụn không nên ăn gì”.

Chế độ dinh dưỡng thông thường cũng làm ảnh hưởng phần nào tới việc nổi mụn. Về cơ bản, nếu đang trong giai đoạn nổi mụn trên da mặt thì đầu tiên bạn cần phải hạn chế những thực phẩn ngọt, cay nóng … Bên cạnh đó các bạn cũng nên bổ sung thêm nước và chất xơ để làm cho làn da mịn màng hơn, thông thoáng hơn giúp điều tiết cơ thể tốt hơn.

Đọc ngay: Có nên lột mụn cám tại nhà? Cách trị mụn cám hiệu quả

Thành phần dinh dưỡng ảnh hưởng tới da thế nào

Điều đầu tiên khi bạn nổi mụn trên da mặt thì chắc hẳn là do chế độ ăn uống không khoa học. Thường xuyên sử dụng những thực phẩm có độ ngọt cao, nhiều cay nóng sẽ tạo cơ hội cho những nốt mụn “hoành hành”.

Thành phần dinh dưỡng ảnh hưởng tới da thế nào

Thành phần dinh dưỡng ảnh hưởng tới da thế nào

Một số thực phẩm khiến bạn nổi mụn trên da mặt:

+ Bánh gạo

+ Mỳ ống

+ Bánh mì

+ Đường

Theo một vài chia sẻ của những trang báo thì các chuyên gia cho biết sô cô la cũng là một trong những thực phẩm được liệt kê vào danh sách khiến da mặt nổi mụn trứng cá.

Vậy nổi mụn không nên ăn gì?

Hiện tại, càng có nhiều thực phẩm thì càng có nhiều nguy cơ khiến cho làn da nổi mụn. Dưới đây là những thực phẩm khiến làn da của “khốn khổ” với những nốt mụn. Các bạn hãy hạn chế sử dụng thôi nhé. Cùng tìm hiểu ngay phía dưới đây nào.

Sữa bò

Đây là thực phẩm đầu tiên được liệt kê vào danh sách không nên sử dụng khi nổi mụn. Theo một số nghiên cứu cho biết thì có khả năng sữa làm tăng lượng đường trong máu cao hơn cho nên xuất hiện tình trạng nổi mụn

Sữa bò

Sữa bò không nên sử dụng khi đang nổi mụn trứng cá

Bên cạnh đó, sữa bò còn làm tăng nồng độ insulin làm kích thích tuyến bã nhờn da hoạt động nhiều hơn.

Các thành phần trong sữa bò giúp kích thích sự tăng trường, nếu sự kích thích vượt quá mức thì rất dễ bịt kín lỗ chân lông và từ đó gây nổi mụn. Theo một tờ báo cho biết, những người uống sữa bò khả năng nổi mụn nhiều hơn với người không uống sữa bò.

Đường

Là thực phẩm tiếp theo mà tôi liệt kê vào danh sách kiêng khem trong lúc nổi mụn. Thế nhưng các bạn cũng đừng lo lắng bởi nếu bạn sử dụng lượng đường không quá nhiều thì sẽ không thể nổi mụn được.

Đường kích thích tuyến bã nhờn của da hoạt động nhiều

Đường kích thích tuyến bã nhờn của da hoạt động nhiều

Nếu một ngày bạn hấp thụ lượng đường quá nhiều thì khả năng nổi mụn rất cao bởi hàm lượng này kích thích tuyến bã nhờn của da hoạt động nhiều. Hãy cố gắng hạn những thực phẩm có nhiều đường như soda, bánh kẹo, …

Đường là một trong những loại thực phẩm có liên quan đến mụn trứng cá. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nếu ăn một cái bánh quy thì bạn sẽ bị nổi mụn.

Đồ ăn vặt và thức ăn nhanh

Thông thường các đồ ăn vặt hay đồ ăn nhanh đều được chế biến không được sạch sẽ và cũng là nguyên nhân khiến cho cơ thể thay đổi nội tiết tốt. Nếu thường xuyên sử dụng những thực phẩm này rất dễ khiến co làn da nổi mụn nhọt.

Sôcôla

Theo một vài chia sẻ của các chuyên gia cho biết, thành phần của socola làm gia tăng tình trạng nổi mụn ở da mặt. Vẫn chưa có bằng chứng cụ thể cho vấn đề này nhưng các bạn cũng chú ý hạn chế sử dụng socola nhé. Tốt nhất, bạn nên thử bỏ socola trong 1 tuần để xem tình trạng nổi mụn còn xuất hiện nữa hay không.

Sôcôla

Trên đây là một số thực phẩm cần phải kiêng trong lúc nổi mụn. Các bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm trong danh sách kia nhé. Chúc các bạn luôn có một làn da không có mụn.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png