Uống nước vào những thời điểm nào trong ngày tốt cho sức khỏe

Cơ thể chúng ta cần cung cấp một lượng nước đủ từ 2-3 lít mỗi ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn thời điểm nào uống nước để phát huy tối đa tác dụng. Cùng điểm qua những thời điểm vàng uống nước trong ngày tốt cho sức khỏe.

Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy

Sau một đêm cơ thể nghỉ ngơi, các độc tố, chất thải được cơ thể thanh lọc và đào thải ra ngoài cùng với nước. Điều nên làm mối buối sáng sau khi thức dậy là cung cấp một lượng nước vừa đủ để cân bằng lại với lượng nước đã mất.

uống nước vào thời điểm nào trong ngày

Uống nước hoặ sữa vào buổi sáng sau khi thức dậy

Bạn nên sử dụng nước ấm hoặc nước trà gừng để làm ấm bụng và cơ thể tránh hiện tượng cơ thể bị mệt mỏi.

Uống nước trước và sau khi ăn

Đối với những người giảm cân thì các chuyên gia dinh dưỡng  khuyên bạn nên uống nước trước bữa ăn khoảng 30 phút. Khi đó lượng axit do dạ dày tiết ra sẽ bị pha loãng, cơn thèm ăn của bạn cũng được giảm đi do đó lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể cũng hạn chế.

Uống nước vào thời điểm nào

Uống nước trước và sau bữa ăn

Đối với người bình thường, sử dụng nước sau bữa ăn từ 15-30 phút sẽ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày diễn ra nhanh hơn. Thêm vào đó, chất dinh dưỡng cũng được cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ

Quá trình cơ thể đào thải độc tố và các chất cặn bã diễn ra mạnh nhất vào bạn đêm, khi mà bạn đang trong quá trình nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau 1 ngày học tập, làm việc. Bổ sung nước vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ đảm bảo đủ lượng nước cần thiết để quá trình bài tiết, đào thải độc tố diễn ra bình thường.

Uống nước bất cứ lúc nào cảm thấy khát

Cơ thể bạn luồn cần duy trì một lượng nước cần thiết để thực hiện quá trình trao đổi chất cũng như vận chuyển chất dinh dưỡng, khí oxy tới các tế bào. Mỗi khi cảm thấy khát chính là lúc cơ thể bị thiếu hụt nước. Bổ sung nước kịp thời sẽ giúp quá trình trên diễn ra bình thường, nhờ đó cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: Tầm quan trọng của nước đối với cơ thể

Uống nước trước và sau khi tập thể dục, làm việc nặng

Theo nghiên cứu, trước khi tập thể dụng thể thao hay làm việc nặng, bạn cần cung cấp một lượng nước cần thiết để trong thời gian vận động, làm việc, quá trình giải phóng năng lượng trong cơ thể diễn ra bình thường.

Sau mỗi buổi tập, làm việc, cơ thể thường mất đi lượng nước lớn, vì thế cần cung cấp nước ngay sau đó để bù lại lượng đã tiêu hao.

Một số lưu ý khi uống nước:

  • Không nên uống nước với lượng quá nhiều một lúc, nên uống thành từng ngụm nhỏ để cơ thể dễ hấp thụ
  • Uống đủ 2-3 lít nước mối ngày
  • Nên sử dụng các sản phẩm nước khoáng đóng chai hoặc nước lọc từ máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì theo nghiên cứu nước đóng chai hay nước từ máy lọc nước RO đã loại bỏ hoàn toàn các độc tố, vi sinh vật, kim loại nặng trong nước do đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên sử dụng nước lọc từ máy lọc nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn so với việc mua nước khoáng đóng chai hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo một số dòng máy lọc nước tại: https://karofi.com/may-loc-nuoc-28

Với việc sử dụng nước đúng cách, đúng thời điểm trong ngày sẽ giúp cơ thể bạn luôn duy trì được trạng thái khỏe mạnh, tỉnh táo nhất và phòng ngừa được nhiều bệnh tật cho cơ thể.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png