Cách sử dụng yến sào cho trẻ em để đạt hiệu quả nhất.

Trẻ em là đối tượng có nhu cầu bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể cao nhất. Ngoài việc đa dạng nguồn dinh dưỡng cho bé, yến sào được nhiều phụ huynh chọn làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe và thể chất cho trẻ.

Yến sào tốt cho trẻ nhỏ

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong yến sào có chứa hàm lượng protein cao, các loại acid amin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể trẻ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé cần được bổ sung như canxi, sắt, magie, kẽm…. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như crôm mặc dù có hàm lượng thấp nhưng rất hữu ích trong quá trình kích thích tiêu hóa, hấp thu qua màng ruột.

Món ăn từ yến sào rất nhiều dinh dưỡng

Món ăn từ yến sào rất nhiều dinh dưỡng

Yến sào không chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng rất tốt cho sự phát triển xương khớp, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ.

Khi trẻ được bổ sung yến sào thường xuyên, hợp lý sẽ giúp bé nhà bạn có sức khỏe tốt, tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng ốm vặt và các bênh thường gặp của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Cách sử dụng yến sào cho bé

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của trẻ mà các bậc phụ huynh có thể cho trẻ sử dụng yến sào với mức độ khác nhau.

  • Từ 0-6 tháng tuổi: Các chuyên gia khuyến cáo rằng, trẻ trong độ tuổi dưới 6 tháng rất mong manh và nhạy cảm, hệ tiêu hóa của trẻ cũng chưa phát triển hoàn thiện, vì thế ngoài nguồn sữa mẹ ra thì các mẹ không được bổ sung cho trẻ bất kỳ thực phẩm nào khác. Do đó yến sào cũng không được khuyến khích sử dụng.
  • 7-36 tháng: Giai đoạn này  trẻ có thể sử dụng được các sản phẩm từ yến sào. Đặc biệt đối với trẻ bị suy dinh dưỡng,còi xương, biếng ăn, chậm lớn là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng nước yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể.
  • Trên 3 tuổi:Trẻ ở độ tuổi này rất cần đc bổ sung yến sào vì các nguyên tố vi lượng có trong yến sào như Mn, Cu, Zn, Br có tác dụng tăng cường trí nhớ, phát triển não bộ.

Lựa chọn sản phẩm yến sào

Hiện nay, yến sào được cung cấp rộng rãi trên thị trường đa dạng về số lượng và chủng loại. Vì giá thành của yến tự nhiên khá cao nên bạn có thể lựa chọn các sản phẩm yến nhà.

Lựa chọn sản phẩm yến sào đảm bảo chất lượng

Lựa chọn sản phẩm yến sào đảm bảo chất lượng

Trên thức tế, yến nhà không khác nhiều so với yến tự nhiên, con người chỉ thiết kế nhà nuôi yến để tạo môi trường sống giống với bên ngoài, chim yến vẫn tự đi kiếm ăn, làm tổ một cách tự nhiên. Do đó thành phần dinh dưỡng là giống nhau nên bạn có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm yến nhà để làm thức ăn hàng ngày cho con trẻ.

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png