Những nét chung về gạt mưa ô tô cao su

Là loại gạt mưa truyền thống ra đời khá lâu trước đây, gạt mưa ô tô cao su có phải là loại gạt mưa nên dùng hiện nay? Theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé! 

Tổng quan về gạt mưa ô tô cao su

Gạt mưa ô tô cao su cũng là loại gạt mưa ra đời từ khá sớm. Trước đây loại gạt mưa này rất phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Về cấu tạo, gạt mưa ô tô cao su có lưỡi được làm từ cao su thiên nhiên. Một số hãng gạt mưa có thể phủ thêm lớp gradient để gia tăng sự bền bỉ cho gạt mưa ô tô cao su, do nó có khả năng hạn chế sự bào mòn từ môi trường bên ngoài. 

Ưu – nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

 Ưu-nhược-điểm-của-gạt-mưa-ô-tô-cao-su

Ưu – nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

Cùng đánh giá kỹ hơn về gạt mưa ô tô cao su qua những ưu điểm – nhược điểm sau đây: 

Ưu điểm của gạt mưa ô tô cao su

  • Gạt mưa ô tô cao su có mức giá tương đối rẻ, khoảng 100.000 VNĐ/ 1 chiếc. Mức giá này hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của người dùng Việt. 

Nhược điểm của gạt mưa ô tô cao su

Nhưng có lẽ, trong quá trình sử dụng, gạt mưa ô tô cao su bộc lộc nhiều nhược điểm hơn hẳn. Cụ thể là:

  • Lưỡi cao su dễ bị lưu hóa trở nên chai cứng. Điều đó sẽ làm giảm khả năng bám sát mặt kính của gạt mưa ô tô cao su, khiến hiệu quả gạt nước đọng, bụi bẩn không còn đảm bảo như lúc đầu. Thậm chí, lưỡi gạt chai cứng khi tiếp xúc với bề mặt kính chắn gió có thể làm mặt kính bị xước.
  • Gạt mưa ô tô cao su có độ bền không cao do dễ bị bào mòn. So với các loại gạt mưa khác, thời gian kiểm tra và thay mới gạt mưa ô tô cao su ngắn hơn, khoảng từ 6 – 8 tháng/ lần. 

Có nên sử dụng gạt mưa ô tô cao su không?

Có-nên-sử-dụng-gạt-mưa-ô-tô-cao-su-không

Có nên sử dụng gạt mưa ô tô cao su không

Vậy, gạt mưa ô tô cao su có phải là loại gạt mưa nên dùng? Có thể thấy, trong quá trình sử dụng, gạt mưa ô tô cao su bộc lộ rất nhiều nhược điểm, dễ bị xuống cấp, hỏng hóc. Chính vì thế, đây không phải là loại gạt mưa được các chuyên gia khuyên dùng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm gạt mưa hiện đại sở hữu thiết kế đời mới như: gạt mưa ô tô silicon, gạt mưa ô tô thân mềm, gạt mưa ô tô 3 khúc/ 5 khúc. 

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về gạt mưa ô tô cao su mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được sản phẩm gạt mưa phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png