Lái xe đường dài ngồi thế nào cho đúng tư thế?

Có thể bạn không biết rằng tư thế ngồi lái ô tô quan trọng cực kì quan trọng? Ngồi trong xe hơi tưởng chừng là việc vô cùng đơn giản, không khói không bụi, ghế êm, điều hòa mát…thế nhưng chỉ “ở trong chăn mới biết chăn có rận” bởi việc ngồi lái xe ô tô trên một quãng đường dài ngay cả trên những tấm đệm êm nhất cũng không phải là điều thoải mái. Tuy nhiên, bạn chỉ cần điều chỉnh tư thế ngồi của mình một chút để tạo ra sự thoải mái khi lái xe đường dài, bạn sẽ không còn bị đau lưng ê ẩm, tê chân hay vai nhức mỏi sau hành trình.

Tư thế ngồi trong xe quan trọng như thế nào khi lái xe đường dài

Nếu chỉ lái xe khoảng 20 km thì bạn có thể “chịu khó” một chút vì sẽ về đến nhà ngay thôi, nhưng hãy tưởng tượng bạn đi du lịch và quãng đường đó lên khoảng 200km thì việc “chịu khó” khoảng 4 tiếng đồng hồ lại là việc không hề thoải mái và dễ chịu chút nào. Ngồi trong xe, nếu có tư thế thoải mái thích hợp bạn sẽ tập trung lái xe tốt hơn, người thoải mái hơn thì chuyến đi cũng dễ chịu hơn rất nhiều.

2 - Lái xe đường dài ngồi thế nào cho đúng tư thế?

Làm thế nào để lái xe đường dài thoải mái?

Để việc lái xe trên suốt hành trình dài không còn là cơn ác mộng với bạn, hãy áp dụng những mẹo nhỏ. Trước hết, hãy chọn trang phục thoải mái để mặc, đặc biệt là quần, đừng mặc quần quá bó vì việc ngồi xe đường dài sẽ khiến bạn không mấy dễ chịu với những chiếc quần này đâu. Ngoài ra, hãy đảm bảo ngồi xuống nhẹ nhàng  với hông được đưa vào xe trước, tư thế này giúp bạn ngồi bằng đùi chứ không phải xương cụt khiến bạn đau nhức nếu ngồi lâu. Nếu như người bạn không quá to hoặc dày, hãy chọn khăn bông, vải mềm hay đệm lưng để lót cho lưng của mình giúp cột sống đúng tư thế và bạn sẽ cảm thấy tự nhiên khi ngồi lái xe mà không bị đau cổ, đau lưng hay căng vai.

Xem thêm: Koenigsegg One siêu xe 135 tỉ – giá độc – thiết kế siêu độc

Tiếp đó, hãy xem ghế ngồi đã thực sự vừa tầm ngồi lái chưa, bạn có thể đẩy ghế lên phía trước hoặc ngả về đằng sau một chút sao cho vừa tầm chân để chân ngồi thoải mái nhất mà không khiến lưng và tay bị căng hoặc người bị chúi về đằng trước gây ra tư thế không thoải mái; việc điều khiển ghế cũng vô cùng  quan trọng bởi nó tác động đến việc bạn có quan sát được bảng điều khiển hay quan sát được bên ngoài rõ ràng hay không. Điều chỉnh tựa đầu cũng giúp bạn thoải mái hơn trong việc lái xe, giúp cổ thư giãn và chuyến đi sẽ dễ dàng thoải mái hơn.

Việc thay đổi tư thế lái xe có thể khiến bạn gượng trong thời gian đầu, tuy nhiên hãy kiên trì vì những tác dụng tuyệt vời của nó sau này, đặc biệt là khi lái xe đường dài.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png