Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà tiết kiệm tiền triệu

Tỏi đen được biết đến là một vị thuốc có nhiều công dụng tuyệt vời trong thời gian gần đây, tuy nhiên giá thành của chúng lại rất cao. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện để bạn có thể tự làm tỏi đen ngay tại nhà cho các thành viên trong gia đình. Cách làm khá đơn giản nhưng cần lưu ý một số điểm để đạt được chất lượng tỏi đen tốt nhất.

Tỏi đen là gì?

Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà

Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà

Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men cẩn thận kéo dài trong 30 ngày trong môi trường có kiểm soát ở nhiệt độ từ 140 đến 170 độ F. So với tỏi tươi thì tỏi không phát mùi mạnh do hàm lượng allicin giảm. Hàm lượng dinh dưỡng trong tỏi đen phụ thuộc vào quá trình lên men.

Với hương vị ngọt ngào độc đáo và tính dẻo như thạch, nó được biết đến rộng rãi ở châu Á.

Công dụng của tỏi đen

Tăng cường chức năng miễn dịch

Tỏi nói chung giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ vào đặc tính kháng virus, kháng nấm, kháng khuẩn và chống kí sinh trùng.

Chống ung thư

Tỏi đen làm giảm các phân tử báo hiệu JNK và p38MAPK, có liên quan nhiều đến sự khởi phát của ung thư. Tỏi đen độc hại với nhiều loại tế bào ung thư và cả hai có thể ngăn chặn sự phát triển và phân chia của chúng.

Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng tỏi đen có thể điều trị bệnh bạch cầu, điều trị ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, điều trị lạc nội mạc tử cung…

Tỏi đen có lợi cho tim

Tỏi đen cải thiện cholesterol của bệnh nhân với mức cholesterol cao. Các hợp chất organosulfur của tỏi đen làm giãn các mạch máu, dẫn đến hạ huyết áp. Chúng cũng làm giảm đáng kể nồng độ apo B trong máu, có liên quan đến bệnh tim.

Là chất chống oxy hóa mạnh

Tỏi đen làm giảm hàm lượng allicon bằng cách chuyển đổi allicin-một hợp chất không ổn định thành các hợp chất ổn định hơn, là những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Tỏi đen làm giảm tổn thương da và tổn thương gan.

Giảm béo phì

Trong một số cuộc thử nghiệm, tỏi đen giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, mỡ bụng và kích thước tế bào mỡ.

Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà

Chuẩn bị:

Tỏi tươi

Nồi cơm điện

Cách làm:

Đặt nồi cơm điện ở khu vực thông gió tốt. Đặt toàn bộ củ tỏi vào trong nồi cơm điện. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút Giữ ấm. Để như vậy trong 9 ngày.

Sau 9 ngày tắt nồi cơm điện lấy củ tỏi và nghỉ ngơi ở nhiệt độ phòng.

Bỏ tỏi ra và giữ trong tủ lạnh sử dụng dần.

Trên đây là hướng dẫn làm tỏi đen bằng nồi cơm điện. Chúc các bạn thành công!

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png