Doanh số VinFast 2020 liệu có bịt tụt giảm?

Năm 2019, chào sân thị trường ô tô Việt với 3 dòng xe duy nhất, Vinfast đã gây được tiếng vang với số lượng xe bán ra quá khủng đối với 1 tân binh 17.000 xe. Liệu rằng doanh số Vinfast 2020 có thay đổi bất ngờ gì không hay bị tụt giảm?

Thị trường xe Việt gặp nhiều khó khăn do tình hình chung

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến kéo dài của dịch Covid đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội và kinh tế của toàn cầu cũng như của nước ta. Không nằm ngoài tình hình chung ấy, thị trường xe Việt sau nhiều năm kém sôi nổi hẳn và doanh số, doanh thu của các hãng ô tô đều giảm. Ngay cả những thương hiệu xe ô tô lớn cũng gặp khó khăn trong việc phân phối sản phẩm vinfast fadil giá lăn bánh của mình.

doanh-so-vinfast-2020-lieu-co-bit-tut-giam

Hình ảnh Xe Vinfast fadil

Hiển nhiên trong bối cảnh này, người ta sẽ lo ngại 1 tân binh như Vinfast sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển doanh số. Khi nhiều doanh nghiệp bị phá sản, tình hình kinh tế đối với nhiều cá nhân, gia đình là chuyện đau đầu, việc mua xe ô tô – 1 tài sản lớn có giá trị đương nhiên sẽ hạn chế hơn. Một năm kinh tế có sự khó khăn, không chỉ riêng ngành ô tô mà tất cả các ngành dịch vụ, sản phẩm khác đều khó khăn tương tự. Vậy cùng xem Vinfast có trở thành tâm điểm trong năm 2020 hay không nhé.

Doanh số Vinfast 2020 và những con số biết nói

Mặc dù chưa hết năm 2020, nhưng với những con số được thống kê từ đầu năm đến hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể tự tin về thương hiệu xe việt sẽ thành công trong năm 2020 hơn năm 2019.

doanh-so-vinfast-2020-lieu-co-bit-tut-giam-

Doanh số xe Vinfast tăng trong năm 2020

  • Doanh số Vinfast xếp thứ 5 thị trường trong quý 1: Mặc dù không phải thứ hạng quá cao, nhưng với 1 tân binh như Vinfast đây là niềm đáng ngưỡng mộ và mơ ước của nhiều hãng xe. Sẽ phải mất thêm thời gian để Vinfast có thể vươn lên top 1. Cụ thể trong quý 1, Vinfast đã bán được 5.124 xe, đây là những chiếc xe đã làm biển và lăn bánh thực tế trong quý I/2020. Với vị trí thứ 5, Vinfast đứng sau Hyundai, Toyota, Kia, Honda – đây đều là 4 ông lớn đã có tên tuổi và thương hiệu từ lâu. Vinfast nghiễm nhiên vượt mặt những thương hiệu như Mazda, Mitsubishi, Ford, Suzuki, Isuzu.
  • Tháng 6 và tháng 7 năm 2020, doanh số xe vinfast lux a2.0 màu xanh đạt con số ấn tượng: Dường như ảnh hưởng của đại dịch không khiến Vinfast bị giảm doanh số. Qúy I với con số ấn tượng nhưng sang quý II/2020 doanh số của xe vinfast lux a2.0 màu xanh còn tiếp tục tăng. Cụ thể vào tháng 6 Vinfast đã có 2170 xe  vinfast lux a2.0 màu xanh được bán ra, tháng 7 Vinfast đã có 2214 xe được bán ra. Chỉ trong 2 tháng này, doanh số đã vượt hơn hẳn quý I đầu năm.
http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png