Đi tiểu nhiều ở nam giới có phải do suy thận?

Đi tiểu là hoạt động bài tiết các chất cặn, độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên nếu đi tiểu quá ít hay quá nhiều so với mức bình thường đôi khi lại là dấu hiệu của bệnh. Với nam giới, đi tiểu nhiều có nguy hiểm không và đó có phải là triệu chứng của bệnh suy thận? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường

Theo nhiều nghiên cứu, với một người khỏe mạnh, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ có tần suất đi tiểu từ 7-9 lần/ngày. Mỗi lần đi tiểu sẽ cách nhau từ 1-2 tiếng và không có tình trạng đi tiểu đêm. Những người đi tiểu ít hơn số trên có thể đã mắc chứng tiểu rắt và ngược lại nếu đi tiểu quá nhiều cũng có thể là một triệu chứng của thận yếu. Tuy nhiên để có được nhận định đúng nhất còn cần căn cứ vào chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng của từng người. Chẳng hạn với một người uống nhiều hơn 2 lít nước một ngày, số lần đi tiểu sẽ nhiều hơn và điều này là hoàn toàn bình thường, theo cơ chế hoạt động của cơ thể.

Uống nhiều nước cũng là nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

Uống nhiều nước cũng là nguyên nhân đi tiểu nhiều ở nam giới

Một số khảo sát chỉ ra rằng, thông thường nam giới có số lần đi tiểu trong ngày nhiều hơn nữ giới bởi nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích cũng nhu các loại đồ uống có ga, cồn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đi tiểu nhiều.

Xem thêm: Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới: Nguyên nhân, cách chữa trị

Nam giới đi tiểu nhiều có phải do suy thận?

Như phân tích ở trên, nam giới luôn có tần suất đi tiểu nhiều hơn nữ giới. Vì vậy, hãy quan sát và ghi nhớ số lần đi tiểu trong ngày của mình. Với nam giới số lượng nước tiểu một ngày sẽ khoảng 2500 – 3000ml. 

Đi tiểu nhiều có nhiều nguyên nhân như việc bạn uống quá nhiều nước, sử dụng các chất kích thích, và một nguyên nhân nữa là do suy thận. Tuy nhiên những bệnh nhân đi tiểu nhiều do suy thận thường rất ít bởi lúc này chức năng hoạt động của thận đã kém nên không thể bài tiết được nhiều.

Để biết nguyên nhân đi tiểu nhiều do đâu, bạn có thể điều chỉnh chế độ sinh hoạt, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và theo dõi trong một tuần. Nếu tần suất đi tiểu trở về mức bình thường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Và ngược lại nếu như tình trạng đi tiểu nhiều vẫn tiếp diễn hoặc tăng thêm thì bạn nên đến các cơ sở y tế để đươc thăm khám và điều trị.

Cách khắc phục tình trạng đi tiểu nhiều

Chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, uống đủ nước, bổ sung các vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn không nên nhịn tiểu, luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và hạn chế tối đa các chất kích thích gây hại. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh tật và mang lại một cuộc sống hạnh phúc.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về chứng đi tiểu nhiều ở nam giới. Nếu bạn có bất kì vấn đề sức khỏe nào cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh tiểu buốt ở nam giới: Nguyên nhân, cách chữa trị

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png