Chăm sóc da cho dân “ghiền” máy tính

Công việc của bạn thường trực bên chiếc máy tính? Vậy hãy chú ý chăm sóc làn da của mình trước bức xạ của chiếc màn hình nhé!Vệ sinh da sạch sẽHàng ngày bạn thường đối diện với máy tính khi ở chỗ làm cũng như ở nhà, do đó bức xạ máy tính sẽ ảnh hưởng rất lớn tới làn da của bạn, da cũng bài tiết nhiều chất dầu hơn và tích tụ nhiều bụi bẩn hơn…

Vậy nên sau khi tắt máy tính và đi ngủ, bạn nên dùng nước ấm và sữa rửa mặt làm sạch da, sau đó dùng một lớp kem dưỡng sẽ giúp giảm bức xạ phải chịu đến 70%. Nếu điều kiện cho phép ngoài buổi tối thì buổi trưa bạn cũng nên rửa như thế hiệu quả sẽ tốt hơn,

Chia se kinh nghiem di spa 5 800x440 - Chăm sóc da cho dân “ghiền” máy tính
Để tốt hơn bạn hãy sắm cho mình một lọ thuốc mắt, khi sử dụng máy tính mà đau hoặc mỏi mắt hãy sử dụng để bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn của mình.Giữ khoảng cách với màn hìnhKhi sử dụng hãy để máy tính cách xa người 70 cm, điều chỉnh độ sáng của màn hình vì nếu độ sáng của màn hình càng lớn thì mức bức xạ càng cao. Tuy nhiên không nên điều chỉnh màn hình quá tối vì thế dẫn đến mỏi mắt.

Chú ý đến tư thế ngồiKhi sử dụng máy tính cần lựa chọn tư thế ngồi thích hợp, sử dụng máy tính một thời gian dài bạn có thể cảm thấy chóng mặt, ngón tay tê cứng, đau lưng, đặc biệt còn xuất hiện hiện tượng chân bị phù, giãn tĩnh mạch. Vì vậy thường xuyên tập thể dục để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Trước khi đi ngủ nằm trên giường, toàn thân buông lỏng, tựa đầu ngả về phía mép giường, để tăng lượng máu chảy về não.

Trong quá trình làm việc thường duỗi thắt lưng, hay ngả đầu tựa vào ghế, hai tay hướng về phía sau và nhớ vận động các ngón tay.Chọn mua máy tính có bức xạ thấpKhi mua máy tính hãy chọn mua máy tính có lợi cho sức khỏe, không nên mua lại máy tính cũ, vì lượng bức xạ của máy tính cũ rất lớn. Không nên để máy tính lên các vật kim loại, vì thế sẽ sinh ra lượng bức xạ mạnh hơn.

Chia se kinh nghiem di spa 1 - Chăm sóc da cho dân “ghiền” máy tính
Sử dụng mỹ phẩm bảo vệ daChuyên gia về bệnh da liễu khuyên bạn đặc biệt là phụ nữ khi sử dụng máy tính nên bôi một lớp mỹ phẩm bảo vệ như kem dưỡng da để tăng sức đề kháng cho da và có thể làm giảm bụi bẩn trên da, lam dep da mat hơn.Đặc biệt cần cung cấp nước cho da, uống đủ lượng nước mỗi ngày, sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm để đảm bảo da mặt của bạn luôn mịn màng.

Dùng thuốc bổ để tăng sức đề khángDùng thuốc bổ không chỉ tăng thêm sức khỏe mà còn tăng khả năng ngăn ngừa bức xạ máy tính. Hơn nữa cần chú ý cung cấp lượng nước cần thiết cho mỗi ngày là 2500ml, ăn nhiều rau và hoa quả, ăn ít thực phẩm có tính a xít.Cần bổ sung nhiều vitamin A vì làm việc nhiều giờ trước máy tính, rhodopsin của võng mạc sẽ bị tiêu thụ, mà rhodopsin chủ yếu là do vitamin A tổng hợp nên. Đồng thời tăng cường ăn các sản phẩm có khả năng ngăn ngừa bức xạ như tảo biển, tảo Spirulina, trà xanh, trà hoa cúc. Làm đẹp da mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png