Cảnh báo miếng dán kích mí ẩn chứa “đầy nguy hại”

Đôi mắt một mí đôi khi làm các bạn gái thiếu tự tin với ngoại hình, và để khắc phục tình trạng đó, nhiều bạn trẻ đã tìm đến miếng dán kích mí như một biện pháp “phẫu thuật không dao kéo” cho đôi mắt của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng miếng dán kích mí không đúng cách sẽ có thể gây hại mắt.

avamat 5fc04 - Cảnh báo miếng dán kích mí ẩn chứa “đầy nguy hại”
Miếng dán kích mí được rất nhiều bạn gái yêu thích vì tính đơn giản và dễ sử dụng để đạt được đôi mắt 2 mí đẹp hơn. Vậy nhưng thường xuyên dùng miếng dán kích mí rất có hại cho mắt.

Các bệnh về mắtTrên thị trường có 2 loại mí giả mà bạn có thể lựa chọn: mí giả dạng miếng dính và mí giả dạng hồ dán.Chúng đều phải sử dụng chất kết dính để cố định miếng dán vào mí mắt vì thế nếu sử dụng thường xuyên, các hóa chất trong keo dán, miếng dính sẽ gây hại rõ rệt cho mắt.Một số chứng bệnh có thể thấy là phù nề và dị ứng da mi mắt, dị tật để lại sẹo.Nếu như khi trời mưa hay trong lúc vô tình dụi mắt thì hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào mắt, gây nguy cơ viêm mắt và giác mạc.

dung de mat mot mi lam ban mat diem 4cfb0 2076924 default - Cảnh báo miếng dán kích mí ẩn chứa “đầy nguy hại”
Nguy cơ lão hóa mắt sớmVùng da mi mắt đặc biệt mỏng manh và nhạy cảm nên nếu có bất kì tác động mạnh nào cũng sẽ khiến mi mắt mau nhăn nheo, chảy xệ.Việc sử dụng thường xuyên miếng dán kích mí sẽ bắt mi mắt phải “gánh” một lực không nhỏ, chưa kể là lúc dán và gỡ mí giả nếu mạnh tay sẽ gây tổn thương mi mắt.Sau một thời gian sử dụng thường xuyên thì mí mắt thường có triệu chứng đỏ, dễ tổn thương. Đôi mắt cũng lờ đờ và mệt mỏi.Về lâu dài, phương pháp làm đẹp này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt, mi mắt mau sụp và nhăn nheo, khiến mắt càng không đẹp.

Cách dùng miếng dán mí đúng cáchCần tránh dùng miếng dán mí hàng ngày hoặc quá thường xuyên.Bạn không nên sử dụng miếng dán kích mí khi đang điều trị các bệnh lý về mắt.Miếng dán mí khi mua về thường khá to nên bạn cần dùng kéo cắt sao cho vừa vặn với mắt, tránh để mắt bị cộm khó chịu.Nếu sau khi dán mí bạn cảm thấy đau, khó chịu hoặc khó mở mắt, tốt nhất nên tháo miếng dán mí mắt ra ngay để tránh mắt bị ảnh hưởng.

Các bác sĩ khuyên rằng bạn chỉ nên sử dụng những phương pháp an toàn  và hạn chế sử dụng miếng dán kích mí. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể biến mắt một mí thành hai mí đơn giản và an toàn tại thẩm mỹ viện với các phương pháp thẩm mỹ mắt 2 mí như bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt. Thẩm mỹ viện Đông Á sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất giúp bạn có mắt 2 mí to đẹp nhất.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png