Cách tự làm dầu dừa tại nhàCách tự làm dầu dừa tại nhà

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp nhất là đối với mái tóc, nó giúp cân bằng độ ẩm, trị gàu, giúp tẩy tế bào chết và ngăn rụng tóc hiệu quả. Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại dầu dừa nhưng chúng thường đã được pha chế thêm để tiết kiệm chi phí.

Mua được dầu dừa nguyên chất là không dễ chút nào, bởi vậy bạn hãy tự làm dầu dừa tại nhà để vừa đảm bảo nguyên chất vừa hợp túi tiền của mình nhé1. Chuẩn bị:- 1kg dừa khô đã nạo sẵn (bạn cũng có thể mua cùi dừa về nạo hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ)- Rây lọc- Chảo- Nước nóng- Bếp2. Thực hiện- Cho 1kg dừa nạo vào thau, thêm khoảng nửa lít nước rồi trộn đều khoảng 3 phút.

maxresdefault 1 - Cách tự làm dầu dừa tại nhàCách tự làm dầu dừa tại nhà

Nên dùng nước ấm để dầu dừa trong dừa khô sẽ tiết ra nhiều hơn- Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi. Bạn nhớ dùng rây lọc để các vụn dừa không lọt vào chảo.- Bắc nồi/chảo lên bếp và đun to lửa-

Khi nước dừa sôi bạn điều chỉnh nhỏ lửa nhưng vẫn để sôi, thỉnh thoảng bạn đảo nước trong chảo để tránh bị cháy ở đáy nồi- Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì bạn giảm nhỏ lửa.- Chảo sẽ cạn dần nước, khi nào bạn thấy lớp cợn ở đáy cháo teo lại thì tắt lửa- Lúc này nước đã bay hơi hết, các bạn sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, lớp cợn sẽ đọng lại dưới đáy chảo (lớp này có thể màu trắng ngà hoặc màu vàng tùy vào độ lửa bạn đun)

cach lam dau dua don gian dam bao tai nha2 - Cách tự làm dầu dừa tại nhàCách tự làm dầu dừa tại nhà
– Bạn để nguội rồi chắt lấy dầu, đổ vào lọ thủy tinh để dùng dần- Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm, màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đunLưu ý- Bạn nên chọn dừa già vì sẽ cho nhiều dầu hơn- Nên cho nước nóng vào dừa nạo khô để dầu dừa trong dừa nạo tiết ra nhiều nhất- Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh vẫn dùng được rất lâu (1-2 năm) chứ không hề bị mốc- Nên đựng dầu dừa trong lọ thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng vì ánh sáng mạnh có thể làm mất dưỡng chất trong dầu.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png