Trổ tài làm yaourt bằng nồi cơm điện ngay cho cả gia đình thưởng thức

Sữa chua là thức ăn quen thuộc của mọi lứa tuổi. Vậy làm yaourt bằng nồi cơm điện có dễ không? Hãy cùng học cách làm sữa chua tại nhà để tất cả các thành viên trong gia đình có món ăn bổ dưỡng nhé.

Công dụng của sữa chua

làm yaourt bằng nồi cơm điện

Công dụng của sữa chua

Cải thiện tiêu hóa

Do sự hiện diện của các chủng vi khuẩn hoạt động trong sữa chua, nó dễ tiêu hóa. Trong thực tế, các chế phẩm sinh học trong sữa chua, được sản xuất bởi vi khuẩn axit lactic có trong nó, giúp giảm táo bón , tiêu chảy , ung thư đại tràng , bệnh viêm ruột và thậm chí nhiễm vi khuẩn gây loét dạ dày  H. pylori,  mà cuối cùng có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Bảo vệ sức khỏe xương

Có nguồn gốc  từ sữa, sữa chua bao gồm liều lượng lớn canxi, kali và magiê và có tác dụng chống viêm trên cơ thể. Canxi và magiê rất cần thiết cho việc duy trì sức khỏe của xương và răng. Nó cũng tốt cho những người bị loãng xương, viêm khớp và thấp khớp. Tiêu thụ canxi đầy đủ cũng làm giảm tỷ lệ mắc chứng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh.

Quản lý cân nặng

Các nghiên cứu  cho thấy rằng việc tiêu thụ sữa chua sẽ giúp bạn cảm thấy no, kết quả là bạn tránh ăn quá nhiều. Điều này không chỉ giúp giữ cân nặng trong kiểm soát mà còn giảm mỡ bụng .

Tăng cường chức năng của não

Các nguồn giàu  probiotic, sữa chua, tăng cường tâm trạng và chức năng nhận thức. Nó cũng điều trị các rối loạn thần kinh như Parkinson, Alzheimer và chứng tự kỷ . Nguồn giàu kali có trong chữa khỏi là rất cần thiết cho sức khỏe thần kinh và cũng duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Các chủng vi khuẩn probiotic có mặt  trong sữa chua làm tăng hệ miễn dịch và giảm tỷ lệ nhiễm trùng, các bệnh viêm nhiễm và dị ứng . Các nhà khoa học nói rằng việc tiêu thụ sữa chua thường xuyên kích hoạt tế bào T của bạn và giúp bạn chống lại bệnh tật với hệ miễn dịch mạnh hơn.

Giảm mức cholesterol

Các nghiên cứu được thực hiện bởi các viện nghiên cứu khác nhau cho thấy sự sụt giảm nồng độ cholesterol LDL (có hại) trong máu khi một người thường xuyên tiêu thụ sữa chua. Vì vậy, tiêu thụ hàng ngày của món tráng miệng sữa này có thể dẫn đến giảm bệnh tim mạch.

Cách làm yaourt bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm yaourt bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm yaourt bằng nồi cơm điện

+ Sữa tươi 1 lít
+ 1/2 cốc sữa chua hoặc 1 hộp

Cách thực hiện:

Để làm yaourt bằng nồi cơm điện, bạn cần rửa và khử trùng tất cả các thiết bị.
Sử dụng sữa bò nguyên chất, đã tiệt trùng cho lần làm đầu tiên của bạn. Sữa ít chất béo và sữa dê có thể khó làm hơn với người chưa có kinh nghiệm. Hòa tan sữa trong nước nóng.
Sau 20 phút, để sữa nguội đến 50 độ.
Chuyển sữa sang nồi hơi kép hoặc nồi cơm điện (đã tắt).

Thêm sữa chua và hòa tan hoàn toàn. Điều quan trọng là chờ cho đến khi sữa nguội để thêm vào sữa chua nền. Vi khuẩn sẽ không tồn tại ở nhiệt độ cao và sản phẩm của bạn sẽ không lên men. Khuấy văn hóa mạnh bằng một cái đánh tay.

Nguyên liệu làm yaourt bằng nồi cơm điện

Đặt hũ sữa trong nồi cơm điện

Bạn muốn giữ cho sữa chua giữa 40-60 độ trong 7-8 giờ để lên men. Cách dễ nhất để làm điều này là giữ nó trên bếp lò trong nồi hơi đôi ở mức thấp, trong nồi cơm điện trong thiết lập WARM, hoặc sử dụng thiết bị làm sữa chua.

Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện, cài đặt chế độ WARM sẽ vượt quá 110 độ. Bạn sẽ cần phải theo dõi sữa chua và bật và tắt thiết bị để duy trì nhiệt độ thích hợp.
Sau 7 giờ đồng hồ, bạn sẽ thu được sản phẩm sữa chua cuối cùng có dạng hơi sệt. Bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Với mẻ sữa chua này bạn có thể sử dụng để làm cho những mẻ sữa chua sau này.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm yaourt bằng nồi cơm điện rất ngon và bổ dưỡng. Cả gia đình bạn đã có một thức ăn tráng miệng tuyệt vời.

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png