Cách làm gà hấp muối hột vừa nhanh vừa ngon tuyệt hảo

Gà hấp muối hột là một trong những món ăn mới lạ và được nhiều người sử dụng cho riêng bản thân mình. Nếu bạn đang tìm cách nào đó để làm một món ăn mặn vừa ngon vừa giúp thể hiện được trình độ nấu ăn bản thân thì  cách làm gà hấp muối hột dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Gà hấp muối hột

cach-lam-ga-hap-muoi-hot-vua-nhanh-vua-ngon-tuyet-hao (2)

Món gà gấp muối hột ngọn tuyệt

Trước khi giúp bạn tìm cách làm gà hấp muối hột hay cách làm gà ủ muối thì chúng ta cùng hãy tìm hiểu về món ăn đầy hấp dẫn này. Gà hấp muối hột là một trong những món ăn đang gây sốt trên thị trường hiện nay trong những ngày gần đây. Với giá thành khá rẻ chỉ khoảng 150.000 đồng cho những suất ăn thì là một trong những món ăn vừa túi tiền với nhiều người nhất.

Với nguồn gốc đến từ nước trung hoa thì món gà hấp muối hột này được mọi người ưa thích bởi da gà được làm vàng ươm, giòn tan, bên trong thịt gà vừa dai vừa mềm có màu hồng tươi vô cùng bắt mắt. Thưởng thức món gà này trong những ngày trời thu mát mẻ thì không còn gì tuyệt vời hơn thế.

Cách làm gà hấp muối hột

Cách làm gà hấp muối hột đem đến sự độc đáo riêng, có phần kích thích và hấp dẫn hơn rất nhiều so với món gà luộc. Dù chiên hay nướng, thì món gà làm theo cách này cũng trở nên hấp dẫn và đánh lừa được mọi giác quan trên cơ thể bạn, tạo sự hấp dẫn trong từng miếng thịt,

Nguyên liệu chuẩn bị

Gà ta : một con ( Bạn nên chọn những con gà con tươi sống, không quá già và không quá non, Bạn cũng không nên chặt thịt gà ra quá nhỏ mà để nguyên con để chế biến để khi làm chín thì nước trong gà vẫn còn, không khiến gà bị dai khi ăn. )

Muối tinh : 1 bịch 500 gram

Rau ngải cứu : 1 mớ

Sả. lá chanh, ớt tươi, lá chuối ….

Các bước làm gà hấp muối hột

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy làm sạch gà bằng nước muối sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm gà hấp muối hốt : xếp các nguyên liệu vào xong

Cách làm gà hấp muối hốt : xếp các nguyên liệu vào xong

Với xả, ớt tươi và lá chanh thì bạn hãy rửa sạch, thái nhỏ để gà hấp muối có mùi thơm đặc trưng khi sử dụng.

Còn rau ngải cứu thì bạn hãy nhặt những lá và, ua và rễ như bình thường nhé.

Bước 2 Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn, để có thể đủ đựng cả con gà bên trong khi chế biến. Lần lượt cho giấy bạc lên trên nồi, tiếp sau đó là muối ( cho toàn bộ muối lên trên giấy bạc ) và lần lượt tiếp theo là chuối, lá chanh ớt, ngải cứu.

Cách làm gà hấp muối hốt : đặt gà lên trên cùng và đi hấp

Cách làm gà hấp muối hốt : đặt gà lên trên cùng và đi hấp

Nhồi lên tiếp theo lá chanh và bộ lòng mề vào bên trong gà sau đó đặt lên trên cùng nồi hấp và cho thêm cả vài lá chanh lên trên cùng nếu muốn.

Cuối cùng sau khi đã chuẩn bị xong hoàn toàn các nguyên liệu cùng cách xắp xếp ở trên, bạn hãy đậy vung kín rồi mang nồi đi hấp trong vòng 30 phút là gà đã chín và dùng được. Nêu muốn gà nhừ một chút thì bạn có thể hấp gà nhỏ lửa thêm trong vòng 5 phút nữa nhé.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png