Tuyệt đỉnh bếp núc với cách làm gà hấp lá chanh

Gà hấp lá chanh là một món ăn truyền thống giúp mang lại một mâm cơm cơm đậm chất dân tộc. Ngày nay, nhu cầu thưởng thức món ăn ngày càng phát triển cách làm gà hấp lá chanh đã có nhiều cải tiến so với trước đây

Cách làm gà hấp lá chanh truyền thống

Gà hấp lá chanh truyền thống

Gà hấp lá chanh truyền thống

Đây là cách làm gà hấp lá chanh truyền thống và đã có từ lâu đời nhất. Cách làm này thường được áp dụng trong các mâm cỗ truyền thống gia đình Việt.

Nguyên liệu làm gà hấp lá chanh truyền thống

Gà 1 con : khoảng 1,4 kg

Lá chanh : 20 lá già

Nước mắm, nghệ, muối, hạt tiêu, hành ….

Cách làm gà hấp lá chanh truyền thống

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch gà bằng nước nóng để đất, phân … theo nước trôi đi hết. Sau đó chặt gà thành từng khúc và pha nước mắm với bột nghệ để ướp trong khoảng 15 phút.

Chuẩn bị đía hấp lớn, sau đó đập xả dập rồi cho lên đĩa đó, cuối cùng sau khi gà đã ngấm nước mắm và nghệ thì cho lên trên xả ở trong đĩa hấp và cuối cùng tắc lá chanh đã được vò nát lên lên cùng ( trên thịt gà )

Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi hấp vẫn thường hay dùng để đồ sôi và cho đĩa hấp vào, nhớ đậy vung sao cho khi nước sôi thì không bị rơi vào đĩa gà luộc nhé.

Cách làm gà hấp lá chanh truyền thống là bạn sẽ hấp đĩa thịt gà này trong vòng 15 phút khi nước sôi và ủ thêm khoảng 5 phút nữa để gà chín hẳn sau đó hãy chặt nhỏ miếng gà đó ra sao cho vừa miếng để ăn.

Cuối cùng bạn hãy gắp gà đã luộc theo cách truyền thống này ra đĩa, cho thêm lá chanh thái nhỏ lên trên. Để gà thơm ngon hơn hãy pha muối, hạt tiêu cùng hành thái lát,vắt chanh để làm nước mắm chấm khi sử dụng nhé.

Gà hấp lá chanh xả muối

Cách làm gà hấp lá chanh xả muối Cách làm gà hấp lá chanh xả muối

Cách làm gà hấp lá chanh xả muối

Đây là cách để bạn có thể làm gà hấp lá chanh phiên bản mới, sử dụng thêm một chút xả sẽ giúp mang lại hương vị thơm ngon tuyệt vời nhất.

Nguyên liệu làm gà hấp lá chanh xả

Gà 1 con : khoảng 1,2 kg

Muối hạt : 1 kg

Sả : 4 cây

Lá chanh 5 lá

Cách làm gà hấp lá chanh xả muối

Để thực hiện cách làm gà hấp lá chanh với xả muối  đầu tiên bạn hãy cho muối vào chảo, cùng với xả ( đã được đập dập ).

Sau đó bạn rửa sạch gà, mổ sẻ phanh bụng rồi dùng tay banh ra, úp xuống chỗ xả và muối đã chuẩn bị từ bước trên, rồi lại tiếp tục xếp lá chanh lên trên cùng.

Cho toàn bộ đĩa gà đã chuẩn bị đó cho vào trong nồi hấp rồi đun lửa, đến khi nước sôi thì bật nhỏ lửa và hấp thêm trong 15 phút nữa là gà sẽ chín và có thể thưởng thức.

Cuối cùng bạn hãy lấy gà ra, cắt nhỏ vừa đủ ăn rồi phủ một chút lá chanh lên trên cùng để bắt đầu thưởng thức nhé. Cách làm gà hấp lá chanh với xả và muối sẽ mang lại hương vị thơm ngon tuyệt vời, và vị đậm không lẫn đâu được

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png