Cách làm canh cua rau mùng tơi ngon tuyệt cú mèo

Bài trước Nauanaz.com đã hướng dẫn bạn cách làm canh sấu mùa hè giúp thanh mát, giải nhiệt. Bài này, Nauanaz.com sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn thêm một món nữa vào thực đơn các mon canh giải nhiệt cho mùa hè, đó là canh cua rau mùng tơi với công thức đơn giản nhưng mang đến mon canh cua mùng tơi ngon “tuyệt cú mèo”.

Hướng dẫn cách làm canh cua rau mùng tơi ngon tuyệt cú mèo

Các bước làm canh cua rau mùng tơi ngon

Có thể nói món canh cua rau mùng tơi là một trong những món dễ nấu nhất bởi nguyên liệu và cách chế biết của món này rất đơn giản.

Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300g cua đồng; 1 bó rau mùng tới; gia vị gồm muối và hạt nêm. Ngoài ra bạn có thể kết hợp nấu với rau đay, rau rền hay mướp hương đều được. Đây đều là những loại rau vô cùng thích hợp để nấu canh cua.

Bước 1: Xử lý cua

canh-cua-rau-mung-toi

Món canh cua rau mùng tơi là một món dễ nấu

Đối với cua mua về, bạn rửa sạch chúng cho hết bùn đất sau đó tiến hành tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch của để riêng vào một bát nhỏ và lọc qua rây để loại bỏ mùi hồi.

Phần thịt cua tiến hành giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn, cho khoảng 1 thìa cà phê muốn xay cùng sau đó hòa phần thịt cua đã xay hoặc giã với một lượng nước vừa đủ cho bữa ăn, lọc qua tấm lọc (loại lưới nhỏ) để loại bỏ phần bã cua, chỉ lấy nước.

Vậy là bạn đã sơ chế xong món của và có 2 thành quả là nước cua và gạch cua.

Bước 2: Xử lý rau mùng tơi

xu-ly-rau-mung-toi-khi-nau-canh-cua-rau-mung-toi

Rau mùng tơi là loại rau quen thuộc

Rau mùng tơi tùy vào phong cách ăn của mỗi gia đình, mỗi người, bạn có thể rửa sạch bằng nước vài lần, để ráo nước sau đó thái nhỏ hoặc để nguyên.

Bước 3: Nấu canh cua rau mùng tơi

Sau khi đã xử lý xong của và rửa sạch rau mùng tơi, bạn cho phần nước cua vào trong nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước cua sôi bạn sẽ thấy phần thịt cua nổi lên và đóng tảng. Cho nhỏ lửa sau đó cho rau mùng tơi vào nồi, ấn xuống để rau chìm xuống bên dưới.

canh-cua-rau-mung-toi

Hình ảnh canh cua rau mùng tơi

Lưu ý: không đảo nồi vì như vậy dễ làm phần thịt cua bị vỡ tan, không đóng tảng.

Tiếp đó, khi rau gần chín cho phần gạch của vào nồi, nếu bạn muốn có màu sắc và ngon hơn thì có thể chưng gach cua với một chút dầu ăn trước khi cho vào nồi canh.

Khi đã cho gạch cua vào nồi thì đun sôi và nêm gia vị vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh cua rau mùng tơi rồi. Bây giờ thì múc ra bát to và thưởng thức thôi nào! Chúc bạn thành công!

Nauanaz.com bật mí cách chọn cua ngon

Để món canh cua rau mùng tơi ngon thì ngay từ bước chọn nguyên liệu bạn phải chọn được nguyên liệu tốt.

  • Đối với cua, những con cái khỏe, chạy nhanh và có mau màu xám đục, cứng là những con cua sẽ có thịt chắc, thơm và nhiều gách. Nhận biết cua cái thường sẽ có yếm to hơn cua đực.
  • Trong quá trình nấu ăn, để có món canh cua ngon tuyệt cú mèo thì bí quyết là bạn phải xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã vì làm như vậy khi nấu thịt cua mới đóng màng trên mặt nước mà không bị tan trong nước.
  • Lửa được dùng khi canh cua sôi cũng cực kỳ quan trọng, bạn phải điều chỉnh lửa vừa đủ để nồi canh cua sôi, cua chín kỹ mà không bị vỡ tảng thịt cua.

Trên đây là cách làm canh cua rau mùng tơi ngon tuyệt cú mèo hy vọng sẽ giúp bạn cùng gia đình có thêm một thực đơn ngon miệng trong ngày hè!

Nguồn: http://nauanaz.com/

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png