Chẳng cần lò nướng, học ngay cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Bạn đang muốn ăn 1 chiếc pizza thơm bơ béo ngậy nhưng nhà lại không có sẵn lò nướng? Lên đường mua nguyên liệu ngay thôi vì đã có cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện siêu đơn giản này rồi! Cùng nauanaz tự làm bánh pizza ưa thích tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện hầu như không khác gì nhiều so với cách làm bằng lò nướng. Bạn hãy cứ coi nồi cơm điện cũng như chiếc lò nướng mini để làm ra mẻ pizza bé xinh thơm ngon hết cỡ nhé.

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Có rất nhiều các loại pizza khác nhau như pizza bò, pizza gà hay hải sản nhưng cách làm pizza thì vẫn tương tự như nhau. Chính bởi vậy hôm nay nauanaz sẽ chỉ bạn cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện với vị bò thơm ngon. Bạn chỉ cần thay các loại nhân ưa thích của mình vào công thức này nhé.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu thôi nào:

  • 100g bột mì và 10g bột áo
  • 150 g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • ½ quả dứa
  • 120g phô mai
  • Cùng một số nguyên liệu khác như: mật ong, lá thơm, dầu ô liu và nước ấm.

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Để làm đế bánh pizza bạn sẽ sử dụng chủ yếu là bột mỳ. Lấy khoảng 75g bột mỳ, men nở và nước cho vào một chiếc tô lớn. Bạn nhào bột thật kỹ tới khi không còn xót cặn bột khô, ủ bột ở nhiệt độ ấm và nhớ đậy một chiếc khăn sạch lên trên để bột không bị khô nhé.

cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Làm đế bánh pizza bằng nồi cơm

Sau khi ủ bột, bạn cho thêm mật ong, lá thơm, dầu ô liu và muối vào và nhào bột cho đều một lần nữa. Bột đã nhào xong đem ủ thêm 20 phút nữa.

Sau khi bột ủ xong, bạn rắc  một lớp bột áo lên trên bề mặt phẳng và đặt khố bột lên để cán mỏng. Lưu ý bạn hãy cán bột thành hình tròn với đường kính bằng hoặc nhỏ hơn đường kính của lõi nồi cơm điện bởi trong quá trình chịu nhiệt bánh còn nở ra khá nhiều.

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Đây là công đoạn quan trọng trong cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện. Thực hiện sơ chế nhân bánh pizza theo các bước như sau:

làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Chế biến nhân bánh pizza theo sở thích

  • Với thịt bò, bạn băm nhỏ thịt bò và phi thơm thịt bò với hành khô cho chín trướ khi cho lên đế bánh.
  • Với cà chua, bạn bỏ vỏ, xay nhuyễn và trưng nước cà chua với dầu ô liu cho tới khi nước cà chua đặc sệt là được.
  • ½ quả dứa mua về bạn thái nhỏ dạng hạt lựu để rắc lên làm nhân bánh.
  • Với phô mai, bạn cũng dũa nhỏ phô mai để phô mai được tơi và chảy nhanh hơn trong quá trình bánh được nướng bằng nồi cơm điện.

Bước 3: Nướng bánh pizza bằng nồi cơ điện

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện quan trọng nhất là giai đoạn nướng bánh. Bạn rải lên lõi nồi cơm 1 mảnh giấy nến để chống dính. Sau đó cho đế bánh lên trên và bật nút “cook” ở nồi cơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ “warm” thì bạn lật đế bánh lại và nướng sơ qua khoảng 5 phút nữa.

Làm bánh pizza đơn giản bằng nồi cơm

Làm bánh pizza đơn giản bằng nồi cơm

Sau khi đế bánh đã vừa chí bạn quyết 1 lớp nước sốt cà chua lên trên rồi rắc phô mai đã dũa lên. Các nguyên liệu tiếp theo là thịt bò băm, dứa cũng được đặt lên và bên trên bạn phủ thêm 1 lớp phô mai nữa.

Bật nút nấu ở nồi cơm và nhớ theo dõi hiện trạng bánh của mình nhé. Tới khi thấy mùi thơm tức là phô mai đã tan chảy thì bạn rút điện và lấy bánh ra.

Như vậy là đã hoàn thành cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện siêu đơn giản rồi đấy. Cùng chia sẻ công thức làm bánh không cần lò nướng này cho gia đình và bạn bè dể cùng thưởng thức nhé!

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png