Cách làm bánh Crepe ngàn lớp nhìn là thích, ăn là mê

Nghe thì rất phức tạp nhưng thật ra làm bánh Crepe ngàn lớp vô cùng đơn giản, dễ làm lại đạt đúng tiêu chuẩn “ngon từ con mắt”. Chiếc bánh Crepe mang hơi thở hương vị của nước Pháp đầy quyến rũ sẽ chiều lòng những thực khách thưởng thức khó tính nhất. Cùng bắt tay vào làm bánh Crepe trà xanh ngàn lớp thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Crepe ngàn lớp

Giống như các loại bánh kem đơn giản khác, bánh Crepe trà xanh ngàn lớp cũng gồm 2 phần chính là phần bánh và phần kem. Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu cho cả 2 phần này để làm bánh Crepe ngàn lớp thơm ngon đúng vị nhé.

Nguyên liệu làm bánh crepe ngàn lớp

Nguyên liệu làm bánh Crepe trà xanh ngàn lớp

Nguyên liệu phần bánh

  • Bột mì: 100g
  • Trứng gà: 2 quả (Chọn quả trứng gà ta với phần lòng đỏ lớn và đậm màu để bánh có mùi vị ngon hơn)
  • Sữa tươi: 200ml (Nên dùng sữa tươi không đường)
  • Bột trà xanh: 8g (Bột trà xanh là chất tạo màu và hương vị cho bánh. Bột trà xanh có thể được thay thế bằng các hương vị khác mà bạn yêu thích như bột socola…)
  • Bơ nhạt đung chảy: 10g

Nguyên liệu phần kem

  • Whiping cream: 200ml
  • Đường: 15g

Cách làm bánh Crepe ngàn lớp

Bước 1: Cho bột mì, đường và bột trà xanh vào một chiếc âu lớn, trộn đều rồi rây bột cho mịn vào một chiếc tô khác.

Bước 2: Đập trứng gà vào hỗn hợp bột rồi cho thêm sữa tươi không đường, bơ nhạt đã đun chảy vào. Đánh đều hỗn hợp lại với nhau cho các nguyên liệu được hòa quện. Sau khi đã có hỗn hợp bột, bạn tiến hành rây lại hỗn hợp để bột được mịn nhất, khi làm bánh không bị vón cục sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Học cách làm bánh crepe ngàn lớp thơm ngon

Học cách làm bánh Crepe trà xanh ngàn lớp thơm ngon

Bước 3: Trong khi đợi bột ngấm khoảng 15 phút bạn đánh kem whpping cream cùng với đường cho tới khi kem bông xốp và tạo được thành chóp là được và tiếp tục cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Bước 4: Lấy phần bột đã chuẩn bị trong tủ lạnh ra và chuẩn bị làm đế bánh Crepe. Để rán đế bánh, bạn đỏ một lớp bơ nhạt lên chảo chống dính và đun nhỏ lửa tới khi bơ nóng và sôi li ti thì cho bộ vào rồi xoay chảo cho bột tráng đều khắp lòng chảo.

Cách làm đế bánh crepe ngàn lớp

Cách làm đế bánh Crepe ngàn lớp

Rán bánh ở nhiệt độ nhỏ tới khi thấy bánh đã săn vàng chín 1 mặt thì nhẹ nhàng lật bánh để chính mặt còn lại và lấy ra ngoài. Tiếp tục thực hiện làm đến bánh Crepe tương tự như vậy cho tới hết số bột. Thành quả đạt được đó là rất nhiều lớp đế bánh Crepe đã ra đời.

Bước 5: Để tạo được chiếc bánh ngàn lớp bạn tiến hành phết kem vào lớp thứ nhất, thêm một đế bánh rồi thêm lớp kem thứ 2 cứ như vậy tới khi đạt được chiếc bánh với độ cao ưng ý. Lưu ý chỉ nên làm khoảng 10 – 20 tầng lớp bánh để lớp kem bám chặt vào bánh. Sau khi hoàn thành, bạn tạo hình bánh tùy theo ý thích của mình và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm bánh crepe trà xanh thơm ngon

Làm bánh Crepe trà xanh thơm ngon

Bước 6: Để bánh trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng thì bạn lấy ra, trang trí bánh cùng bột socola, bột trà xanh hay hoa quả tùy thích rồi cắt bánh và thưởng thức.

Bánh Crepe trà xanh thích hợp nhất khi thưởng thức cùng các loại trà. Vị ngọt thanh mát của bánh cùng hương thơm của trà tạo cho bạn cảm giác thoải mái và thư giãn thật sự. Cùng vào bếp làm bánh Crepe ngàn lớp để dành tặng cho người thân và gia đình những dịp đặc biệt nhé.

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png