Hướng dẫn làm bánh bột lọc nhân tôm thịt tại nhà đơn giản nhanh chóng

Bánh bột lọc là một trong những món đặc sản địa phương vô cùng nổi tiếng của miền Trung. Hiện nay, món ăn này đã trở thành món ăn vặt quen thuộc trên cả nước. Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt tại nhà sau đây sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực, có thể thưởng thức bánh bột lọc nhân tôm thịt bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt đơn giản không khó. Quan trọng cần phải chọn được nguyên liệu tươi ngon đồng thời biết cách chết biến phần nhân cũng như nặn bánh sao cho khéo. Chính bởi vậy cùng với từng ấy nguyên liệu nhưng chỉ cần thay đổi một chút trong gia vị hay cách làm là hương vị bánh bột lọc đã khác nhau.

Cách làm bánh bột lọc

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt tại nhà

Bánh bột lọc miền trung đi tới các tỉnh phía nam hay phía bắc cũng được thay đổi và biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Chính bởi vậy, món bánh bột lọc mà bạn ăn ở miền bắc có thể không giống với các miền khác. Không cần làm đúng bánh bột lọc miền trung, chỉ cần làm được loại bánh phù hợp với khẩu vị của gia đình mình là đã thành công rồi.

Còn bây giờ cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc nhé:

  • 500g bột năng
  • Nước sôi
  • 100g tôm
  • 200g thịt nạc vai băm nhỏ
  • 1 nắm hành hoa

Đây là những nguyên liệu cơ bản cần có để làm bánh bột lọc nhân tôm thịt. Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn lựa chọn các loại gia vị cho phù hợp nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt tại nhà

Bước 1: Làm nhân bánh bột lọc

Nhân bánh bột lọc bạn chỉ cần sử dụng thịt vai băm nhỏ rồi trộn lẫn với gia vị như hạt tiêu, nước mắm hoặc bột nêm hay mì chính rồi trộn đều cùng với hành lá thái nhỏ. Nhân thịt làm bánh bột lọc bạn để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Tự làm bánh bột lọc đơn giản

Tự làm bánh bột lọc đơn giản ngon khó cưỡng

Bước 2: Rang tôm

Tôm sống bạn nhạt bớt râu và càng, chọn loại tôm nhỏ vừa phải phù hợp với kích thước của bánh. Mỗi bánh chỉ cho khoảng 1 – 2 con tôm nên bạn tự cân đối kích thước nhé. Sau khi làm sạch, bạn rang tôm cho chín cùng với một chút gia vị để tôm đậm đà.

Bước 3: Chuẩn bị phần bột bánh

Chuẩn bị bột năng làm bánh cho vào một chút muối vào giữa và tạo thành hình tròn trũng ở giữa. Từ từ đổ nước sôi vào hình tròn giữa bánh sau đó lấy thìa trộn bột với nước sau đó được hỗn hợp bột nửa chín nửa sống. Sau đó bạn nhào bột cùng với một lượng nước vừa đủ để bột không khô quá cũng không nhão quá.

Bước 4: Gói bánh bột lọc

Khi nặn bột đã chín bạn lấy một phần bột vừa phải rồi ấn dẹt phần bột và cho phần nhân vào giữa. gập đôi miệng phần bột lại rồi vuốt chặt phần mép để được chiếc bánh có hình bán nguyệt. Bạn thực hiện tương tự đến khi phần bánh và nhân hết là được.

cách làm bánh bột lọc tại nhà

Tự làm bánh bột lọc thơm ngon cho cả gia đình

Bước 5 : Luộc bánh

Bạn đun một nồi nước thật sôi sau đó thả bánh vào nồi nước đang sôi. Đến khi bánh nổi trên mặt nước, phần bột trong dần nghĩa là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra đĩa để nguội và thoa chút dầu ăn cho bánh không dính vào nhau.

Cách làm bánh bột lọc tại nhà đơn giản trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu công thức nấu ăn đơn giản và dễ dàng.

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png