Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thành công 100%

Bánh bông lan là món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều người mê mẩn. Không cần có lò nướng, chị em cũng có thể tự làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện dưới đây chắc chắn là một ý tưởng hay dành cho các nàng yêu bánh ngọt đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh bông lan

Bánh bông lan là một trong những loại bánh ngọt đơn giản nhất mà những người học làm bánh đều nên bắt đầu từ đây. Cùng chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện với những nguyên liệu sau:

  • 100gr bột mì
  • 40gr bột bắp
  • 30ml sữa tươi (Chọn loại sữa tươi không đường)
  • 4 quả trứng (Lựa chọn trứng gà ta để phần bánh có màu vàng suộm đẹp mắt và có mùi thơm đậm đà đặc trưng).
  • 30ml dầu ăn
  • 100gr đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 20gr bơ lạt
  • 1 ống vanilla

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Chế biến nguyên liệu làm bánh

Bước 1: Bạn tiến hành tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng đã chuẩn bị. Lưu ý nên thực hiện một cách cẩn thận để lòng đỏ trứng không bị vỡ lan sang lòng trắng cũng như không để dính các vỏ trứng thừa vào phần lòng trứng trong quá trình thực hiện.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Bước 2: Với lòng trắng trứng đã tách ra, bạn dùng máy đánh trứng ở chế độ thấp và đánh đều đến khi lòng trắng xuất hiện các bọt khí thì cho thêm 1 ít muối vào lòng trắng trứng và bật chế độ đánh mạnh của máy lên. Nên đánh trứng đều tay đến khi các bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho đường bào đánh tiếp cho tới khi lòng trắng nổi bông trắng mịn là được.

Bước 3: Để lòng trắng trứng đã đánh vào một tô lớn vào bảo quản bằng túi ni lông. Với phần lòng đỏ, bạn cũng để vào 1 bát riêng sau đó thêm vào 1 ống vanila, sữa tươi không đường và dầu ăn theo liều lượng đã chuẩn bị vào và đánh đều tay.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn làm bánh bông lan đúng cách

Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp đã chuẩn bị sau đó dùng rây để rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng cho tới khi bột hòa quyện dần vào lòng đỏ trứng và tạo thành một hỗn hợp mềm mịn.

Bước 5: Tiến hành cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa chuẩn bị. Lưu ý, để bột được đều và mịn hơn nên chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần và cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho tới khi được  một hỗn hợp lỏng mịn và có màu vàng nhạt. Không nên trộn quá lâu sẽ khiến bánh bị chai.

Nướng bánh

Bước 6: Sau khi hoàn thành hỗn hợp bột bánh bông lan, bạn tiến hành chuẩn bị nồi cơm để nướng bánh. Dùng 1 lớp lót giấy nướng ở dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ dành lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính bạn có thể sử dụng bơ để phết 1 lớp xuống dưới đáy nồi và bật nóng nồi cơm trước khi nướng.

Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 7: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào nồi cơm điện và bật chế độ cook của nồi cơm để nướng bánh cho tới khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh vào trong nồi thêm khoảng 20 phút. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa. nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín, bạn tiếp tục lật mặt bánh lại rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

Bước 8: Kiểm tra một lần nữa nếu bánh đã chín, nởi xốp và vàng thì lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Thành phẩm bánh bông lan được làm bằng nồi cơm điện

Bạn cũng có thể thêm lớp kem bằng lòng trắng trứng đáng bông lên mặt bánh và đặt lên trên các loại hoa quả mình ưa thích để cùng thưởng thức nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này vô cùng đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được tại nhà. Lưu ngay công thức này lại và bắt tay vào làm bánh ngay thôi nào!

 

 

 

 

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png