Các bước chăm sóc da dầu dành cho các nàng

Chăm sóc da dầu nhờn là một trong những công việc vô cùng khó khăn trong quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Nếu như chị em nào đang ở trong hoàn cảnh “éo le” trên thì có thể tham khảo các bước chăm sóc da dầu dưới đây.

Các bước chăm sóc da dầu ngay tại nhà

Bước thứ nhất: rửa mặt mỗi ngày

Tính chất của da dầu là có tuyến dầu hoạt động cực kỳ mạnh, thường xuyên tiết ra các chất dầu nhờn. Vì thế nếu như chúng ta không làm sạch thường xuyên thì các lớp bã nhờn dư thừa sẽ bám lại trên da, làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn, tạo điều kiện cho các vi khuẩn hoạt động từ đó sinh ra mụn.
Kết quả hình ảnh cho chăm sóc da dầu ngay tại nhà
Vì thế cho nên những người có da dầu sẽ phải rứa mặt thường xuyên 2 – 3 lần mỗi ngày để làm sạch mụn. Các bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có tính chất dịu nhem không chứa các chất tẩy vì nó sẽ làm da tiết dầu nhiều hơn.

Bước thứ 2: Sử dụng nước hoa hồng

Sữa rửa mặt vệ sinh da rất tioots những vẫn không thể làm sạch hết được những bụi bẩn còn tích tụ trên da nhát là sâu trong các lỗ chân lông. Chính vì vậy cho nên các bạn cần phải thực hiện thêm nước hoa hồng để làm sạch da và se khít lỗ chân lông.
Các bạn cho nước hoa hồng vào bông tẩy trang rồi làm sạch da mặt. Các dưỡng chất có trong nước hoa hồng sẽ giúp làm sạch sâu từ bên trong lỗ chân lông giúp làm se khít lỗ chân lông và cân bặng độ pH trên da cực kỳ hiệu quả. có trong nước hoa hồng sẽ nhẹ nhàng giúp da sạch sâu, se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên bề mặt da.

Bước thứ 3: Dùng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu sẽ có tác dụng thấm hút nhanh lượng dầu tiết trên da, giúp lỗ chân lông thu  nhỏ lỗ chân lôn, giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa các bụi bẩn trên da và nó được xem là vị cứu tinh của các cô nàng da dầu. Mỗi ngày bạn hãy sử dụng khoảng 2 – 3 lần loại giấy này để kiềm dầu. Khi bạn sử dụng giấy thấm dầu này các bạn hãy chấm thật nhẹ nhàng, tuyệt đối không được chà xát lên trên da quá mạnh vì sẽ khiến cho lỗ chân lông to hơn. Mỗi tờ giấy thấm dầu các bạn chỉ nên sử dụng một lần duy nhất, không nên dùng đi dùng lại nhiều lần, để tránh gây nhiễm khuẩn cho da.
Kết quả hình ảnh cho Sử dụng nước hoa hồng
Khi sử dụng giấy thấm dầu bạn hãy lau thật chậm thật nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh sẽ khiến da bị tổn thương và lỗ chân lông to thêm. Đặc biệt, mỗi tờ giấy thấm dầu chỉ nên dùng 1 lần duy nhất, không dùng đi dùng lại nhiều lần, bởi nó có thể trở thành nguyên nhân làm da nhiễm khuẩn và gây mụn.

Bước thứ 4: Thoa kem dưỡng ẩm

Trong quá trình chăm sóc da dầu các bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm, để tránh tình trạng da bị khô. Chúng ta thường có suy nghx rằng da dầu thì không cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm vì da dầu cũng cần được dưỡng ẩm.

Bước thứ 5: đắp mặt nạ dưỡng da

Để chăm sóc làm da dầu nhờn thì ban đêm trước khi đi ngủ các bạn bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp da khỏe mạnh hơn. Các bạn có thể sử dụng một thìa nước cốt chanh trộn với lòng trắng trứng làm mặt nạ đắp lên da giúp giảm thâm nám, làm sạch da, ngăn ngừa mụn cực kỳ hiệu quả.
Trên đây là các cách chăm sóc da dầu an toàn và tại nhà, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn có làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống.
http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png