Các bạn gái đã biết cách trang điểm giúp che các nốt mụn chưa?

Mụn là vấn đề nhức đầu mà mỗi người phải đối mặt. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trang điểm giúp che các nốt mụn, giúp bạn tự tin hơn nhé.

Nếu da mặt đang tự nhiên, khỏe mạnh, sáng đẹp mà vài hạt mụn lấm tấm nổi lên mặt cũng khiến bạn vô cùng bực bội, nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách trị mụn hoàn toàn thì cũng có thể sử dụng việc trang điểm để giúp các nốt mụn đáng ghét trên mặt cùng với hướng dẫn của nauanaz.

Sau đây là các bước trang điểm giúp làm mờ những nốt mụn!

Bước 1:

Rửa mặt thật sạch với dung dịch sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết lúc này vì sẽ gây tác hại không tốt cho da.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bản, bã nhờn

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bản, bã nhờn

Bước 2:

Sau đó bôi kem dưỡng ẩm lên toàn bộ da mặt, dưới mắt nếu có quầng thâm thì phải đặc biệt chú ý rồi dùng kem che khuyết điểm chuyên dụng che đi các vết thâm này. Khi bôi kem dưỡng ẩm thì dùng ngón tay áp úp hoặc dùng cọ nhỏ để che đi những khuyết điểm dễ thấy trên mặt.

Bước 3:

Dùng một cọ to hơn, tán đều kem lót lên toàn bộ khuôn mặt để tạo vẻ tươi tắn, tự nhiên. Rồi sau đó có thể tán kem lót và phấn phủ lên.

Tán đều kem lót lên mặt

Tán đều kem lót lên mặt

Bước 4:

Nếu da bạn là da dầu thì chú ý đừng đánh phấn phủ quá nhiều sẽ làm da mặt đổ dầu nhiều hơn nhìn rất kém tự nhiên. Nếu phần nào bị đổ dầu thì bạn hãy dùng cọ nhỏ để chấm kem che khuyết điểm lên các nốt mụn.

Bước 5:

Lau sạch bột phấn gần mắt, rồi dùng dụng cụ kẹp cong lông mi. Có thể kẻ thêm một đường mascara màu đen để tạo chiều sâu cho mắt.

Bước 6:

Sử dụng một ít phấn hồng tán đều 2 bên má, một ít dưới cằm và một chút lên trước trán để khuôn mặt thêm hồng hào.

Bước 7:

Sử dụng một ít son dưỡng môi màu hồng để giúp môi có sức sống hơn.

Sử dụng son dưỡng môi

Sử dụng son dưỡng môi

Đây là kiểu trang điểm không những rất tự nhiên mà còn giúp che được khuyết điểm về mụn cho chị em phụ nữ. Sau khi trang điểm thì trước khi đi ngủ, bạn nhớ phải tẩy trang thật sạch để mụn không còn quay lại nữa, để da mặt bạn lúc nào cũng sáng đẹp, tràn đầy sức sống.

https://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png