2 cách nấu bún sườn tuyệt vời nhất dành cho chị em phụ nữ

Có nhiều cách làm bún sườn khác nhau để có thể thưởng thức cùng gia đình mỗi ngày. Vậy bạn đã biết cách nấu bún sườn thơm ngon nhất chưa, dưới đây sẽ là những phương pháp thơm ngon nhất mà bạn có thể lựa chọn để trổ tài nấu ăn.

Cách nấu bún sườn với sấu

Cách nấu bún sườn với sấu

Cách nấu bún sườn với sấu

Cách nấu bún sườn với sấu là cách làm đơn giản nhưng mang đến những tô bún sườn ngon nhất. Vị chua, thanh mát của sấu khiến cho những miếng sườn nấu không hề ngấy mà rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bún sườn với sấu

Sườn heo : 500 gram

Gia vị, bột canh, dầu ăn, bột nên

Sấu : 5 – 7 quả

Rau thơm

Cà chua : 3 -5 quả

Hành khô : 2 củ

Hành hoa : 2 nhánh

Cách làm bún sườn với sấu

Đầu tiên bạn hãy cho sườn non chặt vừa đủ ăn rồi luộc qua với nước sạch để loại bỏ chất bẩn. Sau đó cho toàn bộ sườn vào xoong và cho nước để vừa đủ ăn và luộc đến khi sườn chín, thịt mềm thì tắt bếp.

Sau đó bạn hãy chuẩn bị những đồ cần thiết khác như : cà chua rửa sạch bổ múi, sấu cạo vỏ, rửa sạch, hành hoa rửa sạch thái nhỏ

Với hành khô bạn hãy thái nhỏ rồi phi với  dầu ăn và cho cả cà chua cùng một chút gia vị vào cho vừa đủ dùng.

Sau khi bạn chuẩn bị được nước luộc sườn sôi thì bạn hãy thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Khuấy đều lên rồi thì bạn hãy cho cà chua phi cùng hành kho và sấu vào xong.

Cuối cùng, khi nồi canh chín thì bạn hãy cho vào bún và dưới nước dùng vào để thưởng thức. Cách nấu bún sườn với sấu ngon nhất khi thưởng thức lúc nóng nên bạn hãy ăn ngay nhé.

Cách nấu bún sườn với măng

Cách nấu bún sườn với măng

Cách nấu bún sườn với măng

Cũng gần tương tự khi nấu với sấu, cách nấu bún sườn với măng cũng rất ngon. Tuy nhiên cách nấu với măng phức tạp hơn chút và nó cũng có hương vị ngon riêng của mình.

Nguyên liệu nấu bún sườn với măng

15 Ngàn bún khô hoặc bún tươi.

Sườn non 200 gram

Cà chua 2 quả

Măng 150 gram

Hành, răm, thì là, gia vị ….

Cách làm bún sườn với măng

Đầu tiên bạn hãy chặt những miếng sườn trên nhỏ vừa đủ ăn rồi chần qua với nước sôi.

Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau : hành, răm, thì là rửa sạch là thái khúc, cà chua bổ miếng và măng xé sợi ra rồi luộc rửa sạch.

Đặt 1 chảo lên bếp, cho một ít dầu rồi đợi dầu sôi thì bật nhỏ lửa và cho cà chua, hành, sườn, thì là lên đảo đều cùng với gia vị sao cho vừa đủ.

Sau đảo tầm khoảng 5 phút thì cho toàn bộ phần trên vào xoong và đổ thêm nước vào, đun sôi.

Khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để sườn mềm ra lúc này có nghĩa là sườn đã chín.

Kết thúc cách nấu bún sườn với măng bạn hãy cho bún vào bát, chan nước dùng cùng hành, cà chua đã chuẩn bị và thêm một chút măng xé vào để thưởng thức ngay lúc nóng rồi nhé.

http://nauanaz.com/wp-content/uploads/2020/02/hoibacsi.png