Nấu chè xoài như thế nào?

Những ngày hè oi bức, công việc áp lực chỉ một chén chè xoài cũng khiến ta mát lòng. Chè xoài rất dễ làm lại rất hợp với những gia đình có con nhỏ, chắc chắn chè xoài là món ăn lạ miệng, gây nghiện với trẻ. Làm thế nào để có những cốc chè xoài thơm ngon?

Nguyên liệu cần chuẩn bị là gì?

– Xoài hai quả. Lựa những quả xoài chín vàng, đều không bị thâm, đen hay dập nát.

– 180g nước cốt dừa

–  Khoảng 25g cam, nên chọn loại cam đào vừa ngon, ngọt lại thêm phần màu sắc cho món chè xoài

– 40g bột báng, bột báng là loại bột được làm từ khoai mì sau đó viên lại thành nhiều viên nhỏ khác nhau thường dùng để nấu xoài. Có thể mua được bột báng tại siêu thị hoặc chợ lớn.

– 30ml whipping cream hay còn gọi là kem sữa béo.

Chuẩn bị sơ chế

– Xoài gọt vỏ, bỏ hột chỉ lấy phần thịt xoài đã chín. Một nữa thái vuông thành nhiều miếng nhỏ khác nhau.

– Cam tách vỏ, bỏ hạt giữ lại phần tép cam.

Thực hiện

Bước 1: Một nữa phần xoài bớt lại khi nãy cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với đường và kem sữa béo. Lượng đường căn chỉnh theo sở thích cá nhân của người dùng.

Bước 2: Bột báng luộc bằng nước sôi nhỏ lửa trong vòng 5 phút. Sau đó, đổ vào nước lạnh để giữ bột báng được giòn, thơm. Vớt ra để khô, ráo nước.

Bước 3: Cho phần tất cả nguyên liệu vào ly theo thự tự: bột báng, xoài, tép cam rồi dến nước cốt dừa. Sau đó để chè vào tủ lạnh làm mát từ 30 – 60 phút là có thể dùng được.

Với những nguyên liệu dễ kiếm, một chút khéo léo là bạn đã có thể hoàn thành món chè xoài dành cho những người thân yêu. Bạn sẽ phải thốt ra rằng “Sao mình không biết món chè xoài sớm hơn nhỉ?”.